Hút thuốc lá và tiếp xúc với khói thuốc là nguyên nhân chủ yếu của bệnh ung thư phối. Ung thư phổi thường không gây ra dấu hiệu và triệu chứng ở giai đoạn sớm mà thường chỉ xảy ra khi bệnh đã muộn, gồm: ho mới mà không hết, ho ra máu, khó thở, đau ngực, thở khò khè, khàn tiếng, giảm cân mà không cố ý, đau xương, nhức đầu.

  • Giai đoạn I:Ung thư ở giai đoạn này đã xâm chiếmcác mô phổi nằm bên dưới nhưng không lan đến các hạch bạch huyết.
  • Giai đoạn II: Ung thư đã lan đến hạch bạch huyết lân cận hoặc cấu trúc thành ngực hoặc lân cận khác.
  • Giai đoạn IIIA:Ở giai đoạn này, ung thư đã lan rộng từ phổi đến các hạch bạch huyết ở trung tâm ngực.
  • Giai đoạn IIIB:Ung thư đã lan đến các khu vực như tim, mạch máu, khí quản và thực quản – tất cả trong lồng ngực – hoặc đến các hạch bạch huyết khu vực xương đòn hoặc đến các mô bao quanh phổi trong lồng ngực (màng phổi).
  • Giai đoạn IV:Ung thư đã lan ra các phần khác của cơ thể, chẳng hạn như, gan, xương hay não.

Ung thư phổi có thể gây các biến chứng: ho ra máu, khó thở, đau đớn, tràn dịch màn phổi, ung thư lan sang các bộ phận khác của cơ thể (di căn) như: phổi kế bên, não, gan, tuyến thượng thận…gây ra đau đớn thể xác, đau khổ tinh thần cho người bệnh.

Tỷ lệ sống của người mắc ung thư phổi là rất thấp, phát hiện ở giai đoạn càng sớm thì tỷ lệ sống càng cao. Vì vậy, chúng ta nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, tránh tiếp xúc khói thuốc / hút thuốc / chất ô nhiễm, chủ động tăng cường miễn dịch cho cơ thể hàng ngày bằng cách bổ sung khoáng chất & các nguyên tố vi lượng (Marine Crystal Mineral – MCM) nhằm tăng sức đề kháng chống lại các tế bào ngoại sinh (tế bào ung thư,…)