Bạn có biết rằng  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo số ca ung thư sẽ tăng 70% trong 20 năm nữa. Trong khi đó, Hiệp hội nghiên cứu ung thư quốc tế – IARC cũng cho biết, khoảng 21,4 triệu trường hợp mắc mới ung thư sẽ được phát hiện vào năm 2030 và sẽ tập trung chủ yếu tại các nước nghèo – nơi có mức sống thấp và tỉ lệ mắc bệnh tật cao nhất thế giới.

Ung thư không phải là một bệnh, mà có tới hơn 200 – mỗi loại có triệu chứng, phương pháp phân tích riêng. Qua nghiên cứu, các học giả chỉ ra rằng tình trạng bệnh ung thư gia tăng như hiện nay xuất phát từ lối sống thiếu khoa học và tác động từ môi trường sống, thực phẩm ăn uống đang tiềm ẩn nhiều yếu tố gây biến đổi tế bào trong cơ thể. Trong đó, hút thuốc là yếu tố rủi ro nhất, gây ra 20% ung thư trên thế giới. Thói quen uống nhiều rượu khiến cho chức năng dạ dày, gan bị suy giảm và làm gia tăng nguy cơ ung thư. Ngoài ra, tiếp xúc với tia tử ngoại trong nắng mặt trời, lối sống thụ động, sử dụng nhiều thực phẩm giàu chất béo, lười vận động cũng góp phần làm gia tăng tỉ lệ ung thư cho con người.

Các chuyên gia khuyến cáo cần chủ động phát hiện sớm bằng cách kiểm tra sức khỏe, phải có biện pháp phòng bệnh thay vì chờ đợi các cách điều trị mới mà có khi phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc và gây đau đớn cho cơ thể bởi các tác dụng phụ.