Ung thư vú là ung thư gây tử vong cao đứng thứ hai trên thế giới, theo khuyến cáo của các nhà khoa học, nếu bạn thấy các dấu hiệu bên dưới đây thì hãy mau chóng đến gặp bác sĩ chuyên môn để khám và được tư vấn chính xác nhất.

1. Thay đổi hình dạng, kích thước vú

Nếu kích thước vú thay đổi mà không phải các nguyên nhân lành tính do chu kì kinh nguyệt, thai nghén, sự thay đổi hormone… thì bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra chuyên sâu.

2. Mẩn đỏ hoặc phát ban

Ung thư vú dạng viêm làm cho các khối u vú chèn ép các mô gây sưng đau và ửng đỏ. Khi thấy dấu hiệu này thì nên đi khám ngay.

3. Chảy dịch ở núm vú

Nếu thấy có dịch lỏng xuất hiện từ núm vú mà không phải là sữa thì nguy cơ cao là bạn bị viêm tuyến sữa, tuy nhiên nếu dịch này là máu hoặc dịch nhày sẫm màu thì có khả năng bạn bị ung thư vú. Cần phải có biện pháp nội soi tuyến vú để có kết luận chính xác.

4. Sưng hoặc có khối u ở nách

Nhiều người hay lầm tưởng đối với căn bệnh ung thư vú là u vú luôn xuất hiện trong bầu vú. Trên thực tế, u vú có thể tìm thấy dưới nách hoặc đôi khi là ở khu vực xương đòn. Vì vậy khi kiểm tra các khối u ở vú thì bạn nên kiểm tra cả những khu vực xung quanh để đảm bảo không có nguy cơ mắc ung thư vú.

5. Thay đổi kết cấu da

Ung thư vú có thể gây ra rất nhiều biểu hiện thay đổi kết cấu bề mặt da. Triệu chứng ung thư vú thường gặp nhất là da bị có rúm lại, có dạng như “lúm đồng tiền”, đôi khi trông giống lớp vỏ quả cam. Đây là một trong những dấu hiệu lâm sàng quan trọng để chẩn đoán ung thư vú. Vì vậy, nếu xuất hiện các triệu trứng trên, hãy đi khám ngay vì bạn có khả năng cao mắc bệnh ung thư vú.

6. Núm vú “lặn” vào trong

Đây là hiện tượng một núm vú bị kéo vào trong, giống như rốn của bạn. Núm vú của mọi người đều khác nhau nhưng không nhiều người có núm vú bị “lặn” ngược. Vì vậy, hãy đi gặp bác sĩ để có những lời khuyên kịp thời.

7. Đau, tức ngực

Nếu đột nhiên cảm thấy đau nhói ở vùng ngực, rất có thể nội tiết tố của bạn đang bị rối loạn hoặc đơn giản là do áo ngực quá chật. Nếu cơn đau xuất hiện liên tục với cường độ không suy giảm thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra.