1. Táo

Nghiên cứu của Đại học Hirosaki tại Nhật Bản xác nhận rằng chất polyphenol trong táo có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. Táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi bằng 46%, xác suất mắc các bệnh ung thư khác cũng giảm được 20%.


2. Cần tây

Cần tây rất giàu chất luteolin, bao gồm nhiều chất chống oxy hóa. Hai thìa nước ép cần tây chứa 16% lượng vitamin C khuyến cáo nhu cầu cần thiết hàng ngày của cơ thể.

3. Rau bina (cải bó xôi)

Rau bina chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ra ung thư. Ngoài ra, kết hợp ăn thêm cà chua, bí đỏ, lê… cũng có thể giúp ngăn chặn sự xuất hiện của mầm bệnh ung thư phổi.


4. Giá đậu xanh

Giá đậu xanh tính hàn lạnh, vị ngọt, có những lợi ích trong việc giải độc tiêu sưng. Giá đỗ chứa interferon inducer, có thể kích thích cơ thể sản xuất interferon, interferon có tác dụng chống nhiễm khuẩn và ức chế khối u phát triển trong cơ thể.

Giá đậu cũng rất giàu vitamin E, có thể bảo vệ các tế bào biểu mô, nó cũng là một nguồn quan trọng chứa vitamin B17 có thể ngăn ngừa ung thư.

Người hút thuốc dài hạn, tiếp xúc thường xuyên với các chất độc hại, ăn giá đỗ xanh là một cách giải độc tốt.

5. Cà chua

Cà chua chứa lycopene có tác dụng chống ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một lượng vừa đủ chất lycopene có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư dạ dày, phòng chống ung thư phổi.


6. Tỏi

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng, tỏi có khả năng chống ung thư vì tinh dầu trong củ tỏi dễ bay hơi, tan trong chất béo có thể kích hoạt các đại thực bào, cải thiện khả năng chống ung thư của cơ thể, nó cũng chứa một hợp chất lưu huỳnh, giết các tế bào khối u.

Tuy nhiên, với tình trạng thực phẩm bẩn ở VN hiện nay thật khó để tìm mua các loại thực phẩm tươi sạch, và cách chúng ta nấu hay sử dụng cũng vô cùng quan trọng để không làm mất các hoạt chất có trong thực phẩm. Vì vậy, cần chủ động bổ sung khoáng chất & các nguyên tố vi lượng từ Marine Crystal Mineral – MCM, giúp hấp thu tối đa các vitamin trong thực phẩm & chuyển vào hệ thống, giúp  tăng sức đề kháng chống lại các tế bào ngoại sinh (tế bào ung thư,…)

Ngoài ra, nên bỏ hút thuốc lá, tránh tiếp xúc với khói thuốc, chất ô nhiễm, tập hít thở sâu và tạo không gian sống luôn sạch sẽ.