Top 5 những sai lầm khi sử dụng collagen

Ngày nay việc sử dụng các dưỡng chất collagen để làm đẹp đã không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ. Song việc sử dụng đúng cách để đạt được tối đa hiệu quả của dưỡng chất tuyệt vời này là điều đang còn thiếu ở các chị em.

Nhận biết được điều này. Hôm nay Global Connections xin được viết nên một bài viết để nói lên những sai lầm trong việc sử dụng Collagen.

Nhưng trước tiên chúng ta nên tìm hiểu Collagen là gì trước các bạn nhé:

1.Collagen là gì?

Với hầu hết các bạn nữ ai cũng đã nghe qua cụm từ collagen. Với một khái niệm sơ khởi nhất chính là dưỡng chất giúp làm đẹp làn da. Song nếu chúng ta tìm hiểu sâu về Collagen chúng ta sẽ thấy được rất nhiều điều bất ngờ về dưỡng chất này.

Collagen là gì

1.1 Khái niệm về collagen

Song để mô tả chi tiết về collagen chúng ta có thể nói rằng. Collagen là một loại Protein chiếm 25% tổng lượng Protein cơ thể và đến 70% cấu trúc da của bạn.

Collagen phân bổ chủ yếu nằm ở lớp hạ bị. Với chức năng chính của nó là kết nối các mô trong cơ thể. Giúp cho quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn.

Từ đó, làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng và săn chắc hơn. Ngoài ra tác dụng của collagen còn ảnh hưởng đến thị lực, xương và hệ miễn dịch của bạn. Giúp các cơ quan của cơ thể được hoạt động tốt hơn….

Song không có gì là vĩnh cữu, theo thời gian collagen dần bị mất đi. Theo một nghiên cứu hằng năm có hơn 1 – 1.5% lượng collagen bị mất đi …

1.2 Làm thế nào để bổ sung Collagen

Vậy làm thế nào để bổ sung dưỡng chất thiết yếu này… Ngày nay có rất nhiều các để bổ sung collagen cho cơ thể.

Nhưng nhìn chung việc bồi bổ chất dinh dưỡng vẫn luôn là phương pháp hữu hiệu và an toàn nhất.

Các bạn nên bổ sung các loại thực phẩm rau củ giàu dưỡng chất Collagen … Bên cạnh đó chúng ta có thể lựa chọn một số thực phẩm chức năng để có thể bổ sung collagen cho mình.

Song việc xác nhận nguồn gốc của thực phẩm chức năng là vô cùng quan trọng. Hãy là một người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

2. Những sai lầm của người sử dụng Collagen thường mắc phải

Và không làm mất thời gian của các bạn nữa. Mình xin được nói về một số những sai lầm của những người tiêu dùng khi sử dụng Collagen …

2.1 Sử dụng quá nhiều collagen

“Vật cực tất phản” – Quá nhiều cũng không phải là một điều tốt. Thường các chị em sẽ không chú ý đến việc hàm lượng của Collagen. Và đây là một điều cực kỳ tai hại.

Vì theo các chuyên gia đã nhận định rằng không phải cứ dùng nhiều collagen là tốt. Mà điều quan trọng là bạn  phải dùng đúng hàm lượng mới đạt kết quả tốt ưu.

Với việc bạn sử dụng hàm lượng Collagen cao mà không chú ý đến yếu tố kiểm nghiệm lâm sàng. Sẽ chỉ khiến bạn lãng phí tiền của mà thôi.  

2.2 Bổ sung Collagen quá trễ:

Collagen là gì

Việc mất đi Collagen sẽ diễn ra liên tục. Song nhiều người lại không chú ý và bổ sung Collagen kịp thời. Đến khi bổ sung thì đã quá muộn. Vì càng về lâu các cơ quan càng khó tiếp nhận và việc cải thiện diễn ra khó khăn hơn rất nhiều.

Vậy tuổi nào thì bổ sung collagen sẽ cho ta kết quả tốt nhất ???

Hãy bắt đầu từ tuổi 25 bạn nhé. Vì đây là độ tuổi da bạn bắt đầu lão hóa dần đi. Cơ thể của bạn lúc này sẽ rất cần một lượng Collagen nhất định. Để bổ sung và duy trì các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.

2.3 Sử dụng Collagen sai thời điểm:

Đây cũng là một sai lầm nên tránh của các bạn khi sử dụng Collagen. Có rất nhiều bạn không chú ý đến việc thời điểm lý tưởng để uống Collagen. Song các bạn sẽ chỉ uống khi thấy tiện mà thôi.

Và hôm nay Global Connections sẽ mật bí với bạn việc sử dụng collagen tốt nhất là khi dạ dày đói.

Bạn có thể sử dụng vào ban đêm, khung giờ từ 10 đến 11 giờ sẽ là thời điểm lý tưởng cho bạn. Hơn thế bạn không nên ăn gì sau khi uống. Và nên đi ngủ ngay để hàm lượng collagen dung nạp đi làm nhiệm vụ của mình

2.4 Ngưng dùng Collagen giữa chừng:

“Sao dùng hoài mà không có kết quả… thật quá nản” – đây là lời chia sẻ một người bạn của mình khi sử dụng collagen. Lúc ấy mình cũng không biết collagen là gì? Nên không thể cho bạn một lời khuyên chuẩn sắc được.

Sau khi tìm hiểu nhiều hơn mình khuyên bạn nên sử dụng thường xuyên loại sản phẩm này. Vì tùy cơ địa từng người hấp thụ nhanh chậm sẽ rất khác nhau.

Và quả nhiên khi bạn ấy sử dụng lại với một liều lượng thích hợp. Da của bạn đã mịn hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Mình chia sẻ với các bạn câu chuyện này để các bạn hiểu rõ hơn một điều rằng: Chúng ta không nên từ bỏ quá sớm khi sử dụng dưỡng chất Collagen này.

2.5 Chọn sản phẩm không đảm bảo:

Như đã đề cập ở trên việc lựa chọn và tin dùng một sản phẩm bổ sung Collagen là vô cùng quan trọng. Đã có rất nhiều các trường hợp xấu xảy ra khi người tiêu dùng không lựa chọn được một sản phẩm phù hợp cho mình.

>>> Hãy xem ngay sản phẩm Salmon Ovary Peptides Collagen Drink

Các bạn hãy chọn lựa một thực phẩm chức năng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Những thương hiệu nổi tiếng có thể đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Từ đó việc bổ sung chất Collagen vào cơ thể của bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

3. Tóm Lại

Với chúng tôi, việc mang đến cho mọi người những thông tin sức khỏe, những sản phẩm tuyệt vời là điều vô cùng quan trọng. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm một góc nhìn mới về cách thức bổ sung collagen vào cơ thể.

Cũng như các bạn có thể tránh những sai lầm của chúng tôi nêu ra ở trên. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc hết bài viết này của chúng tôi. Hãy chia sẻ để thông tin này được lan rộng các bạn nhé.