Từ xưa đến nay, chữa ung thư đã khó, việc xét nghiệm ung thư cũng không bao giờ là một việc dễ dàng. Các bác sĩ thông thường sẽ dựa vào triệu chứng và cho bạn xét nghiệm theo cách này hoặc cách khác.

Với quá trình như vậy việc bạn có được kết quả của khối u là một khoản thời gian dài. Và sự đau đớn của bạn sẽ tăng lên tột cùng khi bác sĩ không thể đưa ra cho bạn một liệu pháp chữa trị hoàn chỉnh.

Song đây hoàn toàn không phải là lỗi của họ vì Ung thư thật sự rất khó để xét nghiệm nhanh. Vì bản chất của căn bệnh này. Bạn không thể áp dụng việc xét nghiệm ung thư ruột cho ung thư da hoặc phổi… Song với sự phát triển y học hiện nay.  Các bác sĩ đã tìm kiếm được một ý tưởng để việc xét nghiệm diễn ra nhanh hơn.

Hãy cùng Global Connections tìm hiểu về bước đi đột phá này nhé.

1. Ý tưởng sẽ hoạt động như thế nào ?

Phải nói rằng đây là ý tưởng chưa được ứng dụng trên con người. Song nếu thành công thì chỉ trong vòng 10 phút chúng ta có thể biết được kết quả ung thư của tất cả các loại.

Hiệt tại, các xét nghiệm ung thư đều phải lấy sinh khiết – quá trình tách mô trong khối u của người bệnh. Với cách làm này, nhược điểm chính là đòi hỏi can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật. Vậy nên các chuyên gia mong muốn sẽ ít xâm lấn hơn vẫn có thể xác định được.

Một trong những giải pháp tiềm năng đấy là sử dụng sinh thiết lỏng – chính là xét nghiệm tế bào ung thư trong máu. Phương pháp này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Nên cần nhiều thời gian hơn để chứng minh cho mọi người về kết quả của nó.

Với cùng ý tưởng đó các nhà nghiên cứu đã ra đời một cách làm khác. Về cơ bản, mọi tế bào trong cơ thể đều chứa mã ADN giống nhau. Song khi căn bệnh ung thư xuất hiện, một số ADN sẽ bị lập trình lại. Song dựa vào điểm ấy chúng ta sẽ có thể xác định được căn bệnh ung thư.

Chỉ cần người bệnh cung cấp AND các bác sĩ sẽ nhỏ một dung dịch từ phân tử Vàng. Do lực hút cực mạnh của And ung thư. Dung dịch sẽ giúp phân tích màu sắc từ đó các bác sĩ có thể xác định được căn bệnh ung thư.

2. Thử nghiệm thành công – Sẽ là bước tiến mới của nền y tế.

Với phương pháp này, Giáo sư Matt Trau đã cho biết khi nghiên cứu 200 mẫu với phương pháp này. Thì kết quả chính xác lên đến 90%. Đây là một kết quả đáng mừng cho sự nghiên cứu này.

Cùng theo lời của giáo sư thì họ đã thử nghiệm trên các loại ung thư khác nhau. Song vẫn còn nhiều loại ung thư chưa được thử nghiệm. Nhưng cấu trúc và kết quả của những cuộc thử nghiệm trước rất khả thi.

Đây thực sự là một nghiên cứu cực kì quan trọng và đầy tiềm năng. Vì khi dự án thành công, việc xét nghiệm sẽ không còn tốn nhiều thời gian và công sức nữa. Và bước tiếp theo kết quả có thể sẽ còn tốt hơn. Vì tham vọng của các tiến sĩ là có thể giúp cho việc theo dõi sự phát triển đề điều trị trong từng giai đoạn.