[7 thực phẩm] Có hại cho sức khỏe khi ăn tối

Ai cũng có quan điểm rằng buổi ăn sáng là quan trọng nhất. Song, nếu bạn không quan tâm đến buổi tối của mình thì sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Và có khá nhiều điều cần quan tâm về các loại thực phẩm không nên ăn vào buổi tối nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và cơ quan tiêu hóa của bạn.

Vì thế, chúng tôi Global Connections xin đưa tới bạn 7 loại thực phẩm nên kiêng khi ăn tối

1. Những loại bánh chứa nhiều kem

Các loại thực phẩm bánh ngọt có nhiều kem luôn mang một nguồn năng lượng và chất béo cao. Nên thực tế, chúng ta khi muốn ăn thực phẩm chứa nhiều kem thì nên ăn vào buổi trưa. Vì buổi trưa chúng ta còn có nhiều thời gian để tiêu hao hết năng lượng.

Cón nếu ăn vào buổi tối thì sẽ mang cho chúng ta một mức năng lượng cao dẫn tới khó ngủ, đặc biệt là tỷ lệ tăng cân rất cao vì trong kem chứa nhiều chất béo.

2. Ăn socola vào buổi tối

Trong socola chứa nhiều caffein – một chất kích thích giúp chúng ta tỉnh táo  và không buồn ngủ. Vì vậy nhiều người khi làm đêm thường hay dùng chúng để vừa có nguồn năng lượng vừa tỉnh táo khi làm việc. Nhưng, khi vào buổi tối giấc ngủ là điều rất quan trọng để các cơ quan hoạt động trong cơ thể được nghỉ ngơi. Mà chúng ta dùng socola sẽ gây nên cảm giác khó ngủ. Điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Vì vậy, để đảm bảo các cơ quan được nghỉ ngơi bạn không nên dùng socola vào buổi tối.

3. Ăn chuối

Chuối là một loại thực phẩm cực cực kỳ tốt cho sức khỏe vì cung cấp năng lượng cao và còn nằm trong danh sách thực phẩm giảm cân an toàn. Nhưng, ăn chuối vào lúc nào là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì chúng ta cần phải biết.

Đối với người tập gym thì chuối là loại thực phẩm gắn liền với họ trong quá trình tập. Tuy nhiên, nếu ăn chuối vào buổi tối sẽ hình thành niêm dịch trong dạ dày. Nếu niêm dịch quá nhiều thì sẽ gây ra viêm loét dạ dày, khó tiêu. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn chuối vào buổi trưa để đạt hiệu quả hỗ trợ tiêu hóa và cực tốt với người đau dạ dày.

4. Thực phẩm cay

Các loại thực phẩm cay nóng thường gây kích thích giác quan, ợ nóng ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Đặc biệt khi ăn thực phẩm cay nóng trước khi ngủ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

5. Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Ở nước ta ngày nay các loại thức ăn nhanh đang được thịnh hành và ưa chuộng rất nhiều: gà rán, khoai tây chiên, hamburger,…. Tuy nhiên, chúng lại dùng dầu mỡ quá nhiều, việc này làm cho hệ tiêu hóa phải hoạt động mạnh hơn nữa nên sẽ không tốt khi ăn vào ban đêm.

Đặc biệt là người hay bị mất ngủ, khó ngủ và người cao huyết áp thì càng không nên ăn những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ.

6. Thịt đỏ (thịt động vật 4 chân)

7 thực phẩm có hại cho sức khỏe khi ăn tối

Thịt đỏ là các loại thịt: bò, heo, dê,… Đó là những loại thịt chứa hàm lượng đạm và chất béo nhiều. Do đó, để có được giấc ngủ sâu và sảng khoái thì ta nên ăn các thực phẩm dễ tiêu vào buổi tối như: thịt trắng (thịt động vật 2 chân: gà, vit,…), rau, quả,…

7. Pizza

Chúng ta thường hay đi ăn Pizza vào buổi tối nhưng lại không biết rằng. Trong pizza có sốt cà chua chứa tính axit cao dễ gây trào ngược dạ dày, buồn nôn,… Điều này dẫn tới dạ dày của bạn bị ảnh hưởng mà giấc ngủ của bạn cũng không được đảm bảo tốt. Vì thế, hãy tránh ăn bánh pizza vào buổi tối bạn nhé.